Giải đáp: Có thể vay tín chấp không chứng minh thu nhập được không?

by admin

Lựa chọn vay tín chấp không chứng minh thu nhập là xu hướng phổ biến của người vay vốn hiện nay. Hình thức này mang đến sự thuận tiện, linh hoạt đáp ứng nhiều mục đích vay vốn khác nhau của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không hiểu rõ về điều kiện và hồ sơ vay vốn, cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm tín dụng này qua bài viết sau.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp còn được biết đến với tên gọi khác là vay tiêu dùng. Đây là dịch vụ của các ngân hàng hướng đến đối tượng khách hàng đi vay là những người không có tài sản đảm bảo. Hình thức vay này được xây dựng dựa theo uy tín của người vay vốn thông qua thu nhập và lịch sử tín dụng của người đó. Số tiền vay tín chấp có thể đáp ứng các nhu cầu chi tiêu như mua sắm, du lịch, xây nhà,…

Những ưu điểm nổi bật của hình thức vay tín chấp so với các loại hình vay vốn khác như:

 • Thủ tục đơn giản hơn so với hình thức vay vốn khác, không cần các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, chỉ cần khách hàng cung cấp CCCD/CMND, giấy tờ bảo hiểm,…
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng, không cần phải chờ đợi quá lâu.
 • Khi phê duyệt hồ sơ vay tín chấp, số tiền cho vay được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Thế nào là vay tín chấp?

Có thể vay tín chấp không chứng minh thu nhập được không?

Thắc mắc vay tín chấp không chứng minh thu nhập có được không là vấn đề mà nhiều sinh viên mới ra, đối tượng làm việc online tại nhà, lao động tự do,… đặc biệt quan tâm. Đây là nhóm khách hàng không có giấy tờ chứng minh thu nhập như bảng lương, phiếu lương, sao kê ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ,… gây bất lợi khi làm hồ sơ vay vốn.

Tuy nhiên, với vay tín chấp, bạn hoàn toàn không cần chứng minh thu nhập của mình. Tùy theo mục đích sử dụng của từng cá nhân để lựa chọn khoản vay vốn phù hợp.

Điều kiện và hồ sơ vay tín chấp không chứng minh thu nhập

Hình thức vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập nhìn chung có thủ tục khá đơn giản với các điều kiện và hồ sơ vay như sau:

Điều kiện vay tín chấp không chứng minh thu nhập

Để được ngân hàng chấp thuận yêu cầu vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Người muốn vay tín chấp phải là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên. Tùy thuộc vào tổ chức cho vay mà quy định về độ tuổi có sự thay đổi khác nhau.
 • Có nguồn thu nhập hàng tháng ổn định để bảo chứng khả năng thanh toán số nợ đúng hạn.
 • Khách hàng cần cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực sử dụng.
 • Mục đích vay tín chấp phù hợp với yêu cầu của đơn vị cho vay, không làm trái quy định pháp luật.
 • Người muốn làm thủ tục vay tín chấp không có nợ xấu từ nhóm 3 trở lên (tức nợ quá thời hạn 90 ngày)

Hồ sơ vay tín chấp không chứng minh thu nhập

Bộ hồ sơ đăng ký vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • Giấy xác nhận thông tin cư trú của người muốn vay vốn
 • CCCD/CMND/Hộ Chiếu vẫn còn thời hạn sử dụng
 • Hồ sơ thế chấp tài sản có giá trị như sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng mua bán đất,… (nếu có)

Hồ sơ vay tín chấp không chứng minh thu nhập không quá phức tạp

Hướng dẫn vay tín chấp không chứng minh thu nhập

Để thực hiện vay tín chấp không cần chứng minh thu nhập, bạn cần lựa chọn đơn vị cho vay uy tín, chuyên nghiệp với lãi suất phải chăng. Cần tránh những địa chỉ cho vay nặng lãi hoặc có dấu hiệu lừa đảo để hạn chế những rắc rối liên quan đến pháp luật về sau.

Hiện nay, vay vốn tín chấp không chứng minh thu nhập tại các ngân hàng uy tín đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Những quy định cho vay của ngân hàng minh bạch, các điều khoản rõ ràng tạo sự an tâm cho người đi vay. Hướng dẫn vay vốn tín chấp không chứng minh thu nhập tại ngân hàng như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ đã được hướng dẫn trên đây và đến ngân hàng mà bạn tin tưởng vay vốn tín chấp.
 • Bước 2: Thông báo yêu cầu vay tín chấp đến nhân viên của ngân hàng và thực hiện các thủ tục theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Sau khi nhân viên đã xác nhận hồ sơ đầy đủ, bạn chỉ cần chờ đợi ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay tín chấp của mình.
 • Bước 4: Nhận số tiền vay tín chấp được ngân hàng giải ngân theo hợp đồng vay vốn.

Hướng dẫn vay tín chấp không chứng minh thu nhập

Vay tín chấp không chứng minh thu nhập là hình thức đơn giản, không đòi hỏi người vay vốn phải chuẩn bị hồ sơ quá nhiều giấy tờ phức tạp. Để tránh tình trạng lừa đảo khi vay tín chấp, bạn cần chọn địa chỉ vay vốn uy tín, chuyên nghiệp với mức lãi suất phù hợp. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ vay tín chấp, hãy liên hệ Cầm Đồ Hải Phòng để được tư vấn thêm.

Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÌNH LUẬN