Những điều cơ bản bạn cần biết khi vay thế chấp đăng ký xe ô tô.

by admin

Hình thức vay thế chấp đăng ký xe ô tô là giải pháp hữu hiệu giúp nhiều cá nhân và doanh nghiệp nhận được nguồn vốn vay nhanh chóng. Trước khi quyết định vay tiền bằng hình thức này, người vay cần nắm được những thông tin cơ bản về hình thức cho vay, điều kiện và thủ tục đăng ký. Vì vậy, cùng tìm hiểu những điều cơ bản cần phải biết khi vay tiền bằng đăng ký xe ô tô.

Hình thức vay thế chấp đăng ký xe ô tô

Hình thức vay thế chấp đăng ký xe ô tô là như thế nào?

Vay thế chấp đăng ký xe ô tô là hình thức vay tín chấp mà khách hàng không cần tài sản thế chấp. Người vay chỉ cần cung cấp đầy đủ giấy tờ đăng ký xe ô tô là có thể thực hiện đăng ký vay tiền. Các tổ chức tín dụng cung cấp hình thức cho vay này sẽ căn cứ vào giá trị của chiếc xe để quyết định hạn mức cho vay, trong trường hợp khách hàng không trả tiền gốc và lãi suất đúng thời hạn, tài sản là xe ô tô được mang đi đấu giá để bù vào khoản nợ.

Các điều kiện cơ bản, hồ sơ cần có khi vay tiền

Khi cân nhắc quyết định sử dụng hình thức vay thế chấp giấy tờ xe ô tô, khách hàng cần hiểu đầy đủ về điều kiện cơ bản được vay tiền và những hồ sơ cần chuẩn bị khi vay tiền sau đây.

Điều kiện được vay tiền

Để đủ điều kiện hỗ trợ vay thế chấp đăng ký xe ô tô, người vay cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản như sau:

 • Tiêu chí chung: Người là công dân Việt Nam, trong đội tuổi lao động, có đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi dân sự và hình sự theo quy định của pháp luật.

 • Khả năng tài chính: Có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Tuỳ vào đơn vị tài chính khác nhau sẽ có yêu cầu về mức thu nhập tối thiểu.

 • Loại xe ô tô: Yêu cầu xe ô tô 4 chỗ trở lên, lưu ý một số đơn vị sẽ không hỗ trợ cho vay với xe ô tô tải và xe Trung Quốc.

 • Trình trạng pháp lý: Người vay sở hữu hợp pháp tài sản và có đầy đủ giấy tờ xe theo quy định.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Hình thức vay sử dụng đăng ký xe ô tô có thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị tương đối đơn giản, khách hàng chuẩn bị các loại giấy tờ cơ bản sau:

 • Giấy tờ tùy thân bao gồm ảnh chụp bản gốc CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước và ảnh chụp sổ hộ khẩu/tạm trú KT3 (đầy đủ 16 trang, kể cả trang trắng).

 • Giấy tờ xe ô tô bao gồm giấy đăng ký xe ô tô bản gốc, giấy đăng kiểm xe còn hiệu lực.

 • Các giấy tờ khác hợp đồng lao động/phiếu lương/giấy chứng nhận thu nhập, sao kê ngân hàng… sẽ khác nhau tùy theo yêu cầu của từng đơn vị tín dụng.

Loại xe ô tô 4 chỗ trở lên là có thể vay bằng đăng ký xe ô tô

Vay thế chấp đăng ký xe ô tô được bao nhiêu tiền?

Hạn mức vay thế chấp đăng ký xe ô tô sẽ phụ thuộc chủ yếu vào giá trị của xe sau khi được đơn vị tài chính thẩm định. Tuy nhiên, đơn vị cho vay cũng có thể xem xét đến các yếu tố như khả năng tài chính, mức thu nhập đều đặn hàng tháng để đưa ra hạn mức cho vay phù hợp nhất. Do đó, nếu xe mới có giá trị cao sẽ nhận được khoản vay lớn, giá trị xe thấp thì mức cho vay thấp hơn. Trường hợp xe quá cũ và đã sử dụng lâu năm có khả năng cao không được duyệt cho vay.

Thông thường khách hàng vay theo hình thức này sẽ được hỗ trợ khoản vay tối đa 50-90% tuỳ vào quy chế cho vay của đơn vị tài chính. Và giá trị của chiếc xe cũng sẽ quyết định mức lãi suất người vay cần trả, giá trị xe càng cao thì mức lãi suất càng thấp và ngược lại. Vì vậy, trước khi quyết định vay bằng giấy tờ xe ô tô khách hàng nên liên hệ với đơn vị cho vay để nhận được tư vấn chi tiết hơn.

Hạn mức vay tiền bằng đăng ký xe sẽ căn cứ vào giá trị xe ô tô

Ưu điểm của hình thức vay bằng đăng ký xe ô tô

Vay thế chấp đăng ký xe ô tô nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng bởi hình thức này có nhiều ưu điểm như:

 • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng: Khách hàng chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ xe. Quá trình nộp hồ sơ đăng ký của khách hàng có thể gửi trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc di chuyển đến điểm giao dịch.

 • Thời gian vay linh hoạt: Thời gian vay thường sẽ phụ thuộc vào thỏa thuận giữa khách hàng và đơn vị tài chính, có thể trong vài tháng hoặc kéo dài đến vài năm.

 • Giải ngân nhanh chóng: Ngay sau khi làm xong thủ tục đăng ký và tiến hành thẩm định giá trị xe, khách hàng sẽ được đến bước hoàn thành thủ tục vay vốn và giải ngân.

 • Lãi suất hấp dẫn: Hiện nay so với việc mang xe đi làm tài sản thế chấp thì vay tiền bằng đăng ký xe ô tô sẽ có lãi suất hấp dẫn hơn, mang lại nhiều sự tiện lợi hơn cho người vay.

Trên đây là những thông tin cơ bản bạn nên biết trước khi quyết định vay thế chấp đăng ký xe ô tô. Tuy có nhiều ưu điểm so với một số hình thức vay khác nhưng nếu không trả nợ đúng hạn cũng sẽ tồn tại những rủi ro nên khách hàng cần cân nhắc cẩn thận. Nếu bạn đang quan tâm và cần tư vấn cụ thể về dịch vụ này thì hãy liên hệ ngay với Cầm Đồ Hải Phòng để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÌNH LUẬN