Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay bị từ chối nhanh nhất?

by admin

Hiện nay, làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay chưa là vấn đề băn khoăn của nhiều người vay nợ. Đồng thời, khi lựa chọn hình thức vay vốn này nên xem xét đến những yếu tố nào để tăng tỷ lệ xét duyệt hồ sơ. Trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin cơ bản cần biết khi lựa chọn hình thức vay tín chấp nhé.

Cách nhận biết thủ tục xin vay tín chấp đã được phê duyệt thành công  

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một hình thức cho vay vốn, dịch vụ hỗ trợ tài chính của ngân hàng hoặc các công ty tài chính mà không yêu cầu tài sản đảm bảo từ khách hàng. Các khoản vay sẽ được xét duyệt dựa trên mức độ uy tín của người vay nợ thông qua các khía cạnh như lịch sử vay nợ, tình hình tài chính, mức thu nhập và mục đích của khoản vay.

Vay tín chấp là hình thức vay khá phổ biến hiện nay để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu tài chính. Vay tín chấp hiện nay được chia thành hai nhóm chính bao gồm vay tín nhóm cá nhân và nhóm doanh nghiệp. Với đối tượng các nhân thường quy trình vay sẽ tương đối đơn giản và chủ yếu phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng như chăm sóc y tế, mua nhà, mua ô tô,… Trong khi đối khoản vay cho doanh nghiệp sẽ phục vụ cho hoạt động kinh doanh và đầu tư máy móc,…

Hình thức cho vay tín chấp 

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay bị từ chối?

Trong quá trình xét duyệt, nếu bạn còn đang thắc mắc làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt, thì không cần quá lo lắng vì hầu hết các đơn vị đều có thông báo kết quả. Tuy vậy, sau đây là một số cách để người vay chủ động theo dõi tình trạng hồ sơ của mình:

  • Kiểm tra thông báo trên điện thoại: Bạn cần thường xuyên để ý điện thoại, tin nhắn hoặc email, bởi một số ngân hàng sẽ thông báo kết quả hồ sơ qua cách này. Ngoài ra, nếu hồ sơ phát sinh vấn đề, họ cũng sẽ liên hệ để khách hàng bổ sung hoặc xác nhận lại thông tin.

  • Liên hệ trực tiếp: Khách hàng có thể gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng để hỏi về tình trạng hồ sơ vay tín chấp. Ngoài ra, khi đến trực tiếp địa điểm tiếp nhận hồ sơ sẽ được nhân viên tư vấn trực tiếp.

  • Theo dõi trên website hoặc ứng dụng di động: Hiện nay các đơn vị cho vay thường có website hoặc ứng dụng di động cho phép khách hàng theo dõi tình trạng hồ sơ trực tuyến, từng bước trong quá trình sẽ được cập nhật ở đó.

Theo dõi hồ sơ tín chấp trên ứng dụng hoặc website của đơn vị cho vay 

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay tín chấp

Thời gian thực hiện xét duyệt hồ sơ thường phụ thuộc vào một số yếu tố như loại hình vay tín chấp, tình trạng hồ sơ vay, quy chế cho vay của từng đơn vị,… Sau đây là thời gian thực hiện phê duyệt trung bình của ngân hàng và công ty tài chính.

Đối với công ty tài chính

Đối với các công ty tài chính hồ sơ vay tín chấp thường được xét duyệt khá nhanh. Hồ sơ cho vay online chỉ khoảng 2-3 giờ duyệt đối với khách hàng vay cá nhân có hồ sơ gọn nhẹ. Đối với hồ sơ lớn, cần thời gian thẩm định lâu hơn thì thời gian duyệt sẽ giao động từ 1-3 ngày làm việc. Khách hàng cập nhật thông tin quá trình xét duyệt có thể truy cập vào website hoặc ứng dụng di động của đơn vị cho vay.

Đối với ngân hàng

Thời gian xét duyệt hồ sơ tại các ngân hàng thường giao động trong khoảng 1-5 ngày, tuỳ thuộc vào mức độ phức tạp của hồ sơ khách hàng. Tuy nhiên, nếu là khách hàng cá nhân, nộp hồ sơ đầy đủ và chính xác thời gian xét duyệt sẽ chỉ khoảng trong 3 ngày làm việc. Hồ sơ vay tín chấp đối với doanh nghiệp thường cần mất nhiều thời gian hơn cần khoảng 3 – 5 ngày làm việc. Sau khoảng thời gian này nếu khách hàng chưa nhận được thông báo hồ sơ đã được duyệt hay chưa có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng.

Thời gian duyệt hồ sơ vay tại công ty tài chính thường nhanh hơn ngân hàng

Một số tiêu chí giúp tăng khả năng xét duyệt hồ sơ vay tín chấp

Hiện nay, không phải hồ sơ vay tín chấp nào cũng được duyệt thành công hoặc có thời gian xét duyệt nhanh chóng. Vì vậy, để rút ngắn thời gian và tăng khả năng xét duyệt khách hàng cần lưu ý một số tiêu chí quan trọng sau đây:

  • Hồ sơ vay: Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ vay đầy đủ và chính xác mọi thông tin đơn vị cho vay yêu cầu. Điều này sẽ tránh trường hợp kéo dài thời gian duyệt hồ sơ do cần bổ sung giấy tờ hoặc xác nhận lại thông tin.

  • Lựa chọn đơn vị cho vay: Khách hàng nên lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính mà bạn từng sử dịch vụ hoặc đã từng vay trước đó.

  • Thu nhập ổn định: Việc có công việc và đảm bảo một mức thu nhập ổn định hàng tháng là yếu tố quan trọng để đơn vị cho vay xem xét bạn có đủ khả năng trả khoản vay trong tương lai hay không.

  • Lịch sử tín dụng tốt: Việc thanh toán đúng hạn các khoản vay trước đây là yếu tố thể hiện bạn là người có trách nhiệm, có thể giúp tăng uy tín.

Tiêu chí tăng khả năng xét duyệt hồ sơ thành công

Các thông tin để khách hàng làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt hay chưa, đã được chúng tôi cung cấp đầy đủ trong bài viết trên. Hy vọng với thông tin về vay tín chấp là gì, các cách có thể làm để theo dõi quá trình xét duyệt hồ sơ trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình làm hồ sơ vay tín chấp.

Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BÌNH LUẬN